0909 538 881

Giá trị bất động sản ven sông ngày càng tăng

 

Các dự án bất động sản có vị trí ven sông, hồ đã và đang trở thành tâm điểm để thu hút khách hàng trên thị trường và hầu hết đều có giá trị cao. Trung bình để sở hữu một căn nhà với hướng nhìn ra sông hay ở gần khu vực sông, người mua thường phải chi thêm một khoảng 15-30% giá tiền so với những khu vực lân cận.

Tiềm năng thu hút mạnh mẽ

Theo một vài thống kê gần đây của Savills về bất động sản ven sông cho thấy, xu hướng tìm kiếm và đầu tư vào BĐS ven sông đã có từ lâu đời. Nhìn vào các thành phố lớn trên thế giới, không phải ngẫu nhiên mà chúng đều được xây dựng dọc theo hai bên bờ của một con sông.

Bất động sản ven sông

London là một quốc gia điển hình cho việc phát triển thành phố dọc 2 bờ sông

 >>>Xem thêm: Các tin tức bất động sản khác

London là một trong những thị trường BĐS đắt đỏ nhất trên thế giới. Với mức giá trung bình vào khoảng 1,3-1,8 triệu bảng Anh cho một BĐS gần bờ sông Thames, khu vực này được đánh giá là khu vực có mức giá BĐS xa xỉ nhất ngoài trung tâm thành phố. Con số này đắt gấp đôi so với các khu vực lân cận khác, dù khoảng cách đến trung tâm thành phố là như nhau. Tương tự với sông Thames, giá BĐS khu vực bờ sông Seine cũng rất đắt đỏ với con số thống kê lên tới 13,630 Euro/m2 (Theo số liệu của MeilleursAgents) cho một BĐS tại khu vực này. Khu vực sông Seine được coi như là thước đo chính xác nhất cho giá BĐS tại Paris, bởi càng gần dòng sông này, giá sẽ càng trở nên đắt đỏ.

Số liệu của Savills cũng chỉ ra, giá BĐS ven sông tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn so với khu xa sông khoảng 10-50%. Cụ thể là 50% tại London, Paris, 20% tại Thượng Hải và Sydney, 15% tại Hong Kong và 10-13% tại Moscow.

Nếu xét về thị trường, 10 thị trường ưa chuộng nhà hướng mặt nước nhất gồm Anh, Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Thụy Sỹ, Australia, UAE, Tây Ban Nha và Italy. Giá BĐS hướng thủy tại thị trường này cao 80%, thậm chí cá biệt lên đến 133% so với những sản phẩm sở hữu những tầm nhìn ra các khu vực khác.

Tại thị trường Việt Nam, theo khảo sát từ một vài trang BĐS cho thấy, yếu tố view sông đang là một trong các tiêu chí hàng đầu tạo nên giá trị của bất động sản. Cụ thể, view sông làm cho giá trị bất động sản tăng thêm 10-20%, tạo sự thu hút, kích thích các chủ đầu tư chen chân vào các dự án ven sông.

bất động sản sài gòn

Các dự án ven sông Sài Gòn đang nhận được sự chú ý đặc biệt

Hiện nay, mức giá cho một dự án ven sông cao nhất rơi vào khu vực Quận 1, cụ thể tại Ngã ba Tôn Đức Thắng-Hàm Nghi với mức giá lên tới 750 triệu đồng/m2. Tiếp theo là khu vực xung quanh cầu Sài Gòn, ghi nhận mức giá hơn 150 triệu đồng/m2. Xếp ở vị trí thứ ba là khu vực cầu Thủ Thiêm với mức giá xấp xỉ 120 triệu đồng/m2.

3 vị trí có mức giá đất cao nhất dọc sông Sài Gòn cũng là 3 vị trí dẫn đầu cả về số dự án cao cấp đang được các chủ đầu tư lớn tập trung xây dựng. Tuy nhiên, hầu hết quỹ đất ven sông ở TP.HCM đã có chủ hoặc đã làm xong dự án và hầu như không còn quỹ đất mới.

Vậy nên mua bất động sản ven sông ở đâu?

Theo ghi nhận của chúng tôi, không phải ngẫu nhiên mà giá BĐS ven sông trên thế giới và Việt Nam lại có giá đắt đỏ như vậy. Theo chuyên gia BĐS Trần Minh Quang, đối với giới nhà giàu, họ thường ưa chuộng sống tại những khu vực có không khí trong lành liền kề trung tâm. Bởi các khu vực này thường có một môi trường thiên nhiên thoáng mát, nhất là những dự án ven sông được đặt tại vị trí đón gió tạo cảm giác rất thoải mái.

“Khi nhắc đến chuyện chọn đất làm nhà, người xưa thường khuyên “khai môn lập hướng” để nói đến chuyện chọn thế đất, thế nhà sao cho mọi sự hanh thông, sự nghiệp phát triển, đón vượng khí. Ngày nay, quan niệm đó thậm chí hình thành nên xu hướng mới trong việc chọn nhà của giới thượng lưu như việc sở hữu những căn biệt thự ven sông để đón tài lộc”, ông Quang nói.

Dự án An Lạc Riverside là một trong số những dự án ven sông đáng chú ý nhất trong những tháng đầu năm 2019

 >>>Xem chi tiết: Dự án đất nền An Lạc Riverside Bình Chánh

Dự án đất nền An Lạc Riverside là một trong những dự án ven sông nổi trội những tháng đầu năm 2019. Với quy mô hơn 18ha, cung ứng ra thị trường hơn 650 nền đất với diện tích đa dạng, tạo sự thoải mái cho quý khách hàng có thể lựa chọn. Đồng thời toàn bộ dự án được bao bọc bởi 2 con kênh lớn, tạo nên một bầu không khí trong lành, mát mẻ cho cư dân sống tại đây.

Tọa lạc tại mặt tiền Nguyễn Hữu Trí, vị trí kết nối giữa các tuyến đường liên tỉnh kết nối trực tiếp TP.HCM với các tỉnh miền Tây, An Lạc Riverside còn mang một giá trị tiềm năng đầu tư to lớn, sẵn sàng hấp dẫn những nhà đầu tư từ nhỏ đến những nhà đầu tư lớn.

Lago Centro: Thiên nhiên xanh mát giữa lòng đô thị

Đối tác

Ngân hàng THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM